Bởi vì vấn đề bây giờ không phải là cậu bé ấy

Bây giờ thì con đã kể hết chuyện cho mẹ nghe chưa? Con không giấu mẹ điều gì nữa chứ? Còn chuyện gì không? Lão ấy không… – Bà không nói nốt đươc nữa cho dù tôi biết bà đang nghĩ gì.

– Không, có thế thôi. Bọn con đã thoát được. À, con đã thoát được.

– Thật không thể tin được. – Dượng Alan lên tiếng. – Con đã nghĩ ra cách để thoát khỏi đó nhanh chóng. Một cô gái khôn khéo. Một cô gái dũng cảm.

– Như thế đã đủ tồi tệ rồi. – Mẹ nói. – Những ảnh hưởng tâm lý đã phát sinh đấy thôi. Mẹ cứ tưởng tượng ra cảnh Cameron phải chung sống với những điều đó hàng ngày, ngày này qua ngày khác.

Rồi bà nhìn đồng hồ.

– Mình nên lấy xe đi tìm nó ngay bây giờ. Tất cả cùng đi.

Dượng Alan lên tiếng đầu tiên.

– Tuyệt đối không nên.

Mẹ kinh ngạc.

– Tại sao không?

– Bởi vì vấn đề bây giờ không phải là cậu bé mua điện thoại cũ giá rẻ ấy. – Dượng nói, giọng cương quyết. – Hãy thử nghĩ về những gì con gái chúng ta vừa kể lại. Em không phải đi đâu cả. Nếu những gì Cameron nói là thật thì chúng ta không phải chịu trách nhiệm gì đối với cậu ta. Còn nếu nó nói dối, chúng ta càng không có trách nhiệm gì hết và nên tránh xa chuyện này ra cho đến khi nào ta biết nhiều sự thật hơn nữa. Tuy nhiên, chúng ta rất cần có trách nhiệm với Jenna. Nó đang ngồi ngay ở đây. Và thậm chí mình còn chưa hỏi nó xem liệu nó có muốn đưa Cameron về đây hay không. Và, em yêu, em không thể quay ngược thời gian để làm lại mọi thứ, cho dù em có mong muốn điều đó bao nhiêu đi chăng nữa. 

Bạn có thể xem thêm bài viết trong mục Mẹ và Bé tại website http://dolotdep.info

Leave a Reply