Khi đi từ những lỗi tệ hại nhất lên đến những lỗi đỡ hơn

3. It is essential to submit a (resumes, résumé) with each application form.

Cần phải nộp một bản sơ yếu lý lịch đi kèm với đơn xin việc.

4. When you apply for a faculty position, you must include a copy of your curriculum (vita, vitae).

Khi nộp đơn xin một chân dạy đại học, bạn phải kèm một bản sao lý lịch.

5. The news (media, medium) was cleared of all charges by the jury.

Tờ báo đó không bị kết những tội do ban bồi thẩm cáo buộc.

Xin nhớ criterion và medium là các danh từ viết ở số ít. Hình thức số nhiều là criteria và media. Résumé có dấu phát âm (dấu sắc) trên hai chữ e . Đừng bỏ sót chữ e trong từ curriculum vitae và đừng bao giờ viết alright , mà phải là all right .

8.4 Viết các danh từ riêng

Khi đi từ những lỗi tệ hại nhất lên đến những lỗi đỡ hơn, nhưng vẫn còn rất tệ, chúng ta nên xem xét những loại lỗi thường xuyên gây khó chịu cho một viên chức trong ban tuyển sinh đại học hay một giám đốc nhân sự khi họ đọc đơn xin việc. Một số sinh viên lẽ ra đã có thể được nhận vào đại học nếu không vì viết sai tên trường. Một số người xin việc lẽ ra đã nhận được việc làm nếu họ không viết sai tên công ty. Hàng trăm lá thư đã http://canhokhachsandep.com/condotel-ngo-quyen/ không đạt được mục đích vì viết sai tên người.

Khi đọc thư của bạn bè hay đồng sự bạn nên tạo thói quen ghi nhớ kỹ cách viết danh từ riêng, tên người và công ty, tên sản phẩm và tên các quy trình được viết hoa. Khi đọc thư hãy nhớ là đằng nào bạn cũng sẽ trả lời, và cách dễ nhất để viết một lá thư kém cỏi và không hiệu quả chính là viết sai chính tả các loại tên nêu trên. Hãy ghi nhớ kỹ cách viết chính tả tên và địa danh. Smith 

website http://dolotdep.info cung cấp rất nhiều nội dung hữu ích, và bài viết bạn đang xem là tại chuyên mục Kinh tế.

Leave a Reply