Sai lầm thường gặp khi chữa bệnh cảm cúm

Sai lầm 1: Kiêng ăn các chất béo như trứng, sữa khi mắc cảm

Sau khi bị cảm, cơ thể sẽ không còn ngon miệng, các triệu chứng như chảy nước mũi, ho, sốt đều làm tăng sự tiêu hao năng lượng, Tahitian noni nếu không tăng cường dinh dưỡng và nạp đủ năng lượng, bệnh càng lâu khỏi hơn.

Do vậy, sau khi bị cảm phải ăn nhiều thực phẩm dễ tiêu hóa, khẩu vị nên thanh đạm, tốt nhất nên nạp nhiều protein, vitamin và nguyên tố vi lượng như thịt nạc, các loại trứng, rau, hoa quả mới có thể giúp hồi phục sức khỏe nhanh chóng.

Sai lầm 2: Đóng kín cửa, trùm đầu ngủ để toát mồ hôi 

Đây là một ảo tưởng, bởi lẽ sau khi đổ mồ hôi cơ thể dường như nhẹ nhõm hơn, nhưng việc an cung ngưu hoàng hoàn này không thể giúp chữa khỏi bệnh.

Khi bị cảm ăn uống ít, cơ thể yếu ớt, nếu đổ mồ hôi nhiều dễ gây mất nước và kiệt sức, dẫn tới sức đề kháng suy giảm, bệnh tình càng trầm trọng hơn.

Sai lầm 3: Cảm cúm chỉ là bệnh nhẹ, không cần nghỉ ngơi

Thực tiễn y học chứng minh, nếu ngủ ít, làm việc quá sức, bị cảm lạnh, sức đề kháng giảm sút, virus cần cẩu tháp và vi khuẩn sẽ tận dụng điều kiện này để xâm nhập vào cơ thể, dẫn đến bệnh. 

Đặc biệt là sau khi cảm cúm không chú ý nghỉ ngơi, mầm bệnh rất dễ xâm nhập vào những bộ phận khác, làm nhiễm trùng cơ thể như viêm amidan mủ, viêm xoang có mủ, viêm phế quản bởi vi khuẩn gây ra, bệnh nhân cũng có chuyển sang bệnh trầm trọng hơn như viêm thận, viêm cơ tim, viêm phổi…

Bài viết trong chuyên mục Siêu xe được cập nhập hàng tuần, để tham khảo thêm thông tin vui lòng truy cập http://dolotdep.info

Leave a Reply