Sau phản ứng bột phát ấy, thằng Phước bị điều đi đánh trận ở đâu

súng trường trong tay một thằng lính bên cạnh, vung báng súng vào người mạ. Một tiếng "rắc" khủng khiếp. Mạ rú lên, buốt nhói tận óc. Cú phang tàn bạo của thằng Đức đã làm gãy nát một đùi mạ, khiến một cẳng chân lủng lẳng như treo vào người. Mạ ngất lịm đi, nhưng vẫn còn kịp nghe tiếng thằng Phước gầm lên uất ức:"Có giỏi thì các người cứ đi mà đánh nhau với quân Giải phóng, với anh Hiếu, anh Nghĩa. Sao lại chỉ việc quay về đánh bà già?"

Sau phản ứng bột phát ấy, thằng Phước bị điều đi đánh trận ở đâu, và không thấy trở về nữa. Nhưng cũng từ đó, thằng Đức cũng trở nên tư lự, lầm lì. Hình như nó buồn vì không còn được thượng cấp tin cẩn như xưa.

Bên này, mạ lại dựng lại túp lều tranh trên chiếc hầm bí mật cũ. Sau sáu tháng nằm viện, cái chân giập nát đã tập tễnh đi lại được, nhưng nó bị ngắn hơn chân kia nửa gang tay. Đông Hà không còn là đất thánh của chúng nữa. Các trận đánh thường xuyên nổ ra giữa ban ngày đã cho kẻ địch hiểu rằng, đối phương  đang tiến lên ém quân tại chỗ. Chúng cho giội bom xuống bất kỳ xóm mạc nào ngoại ô mà chúng đồ là có quân giải phóng. Và trong một lần như thế, ngôi biệt http://canhokhachsandep.com/ thự của bà Loan trở thành đống gạch vụn. Bà Loan may thoát chết. Nhưng hơi nóng của bom sát thương đã táp cháy đôi mắt bà.

Thằng Đức trở về nhà trên chiếc xe Jép như xưa, nhưng khuôn mặt trẻ măng của nó đã trở nên đen sạm, phong sương, đôi quân hàm bạc phếch và đôi mắt trủng sâu với cái nhìn cứng cỏi, u 

Bạn có thể xem thêm bài viết trong mục Thời trang tại website http://dolotdep.info

Leave a Reply