Sống thật khỏe mạnh mà không sợ cao huyết áp

Đi bộ

Bệnh nhân bị tăng huyết áp nên đi bộ trong vòng 30 phút mỗi ngày nhằm giúp trái tim sử dụng ô-xy một cách hiệu quả. Cần tăng tốc độ và quãng đường đi để luyện tập, thử thách cơ đông trùng hạ thảo thể bạn nhiều hơn.

Hít thở sâu

Thở chậm và ngồi thiền giúp giảm các kích thích tố gây căng thẳng, giúp tăng lượng renin trong cơ thể – enzym do thận tiết ra làm cao huyết áp. Bạn nên ngồi thiền trong 5 phút sáng và tối, với các động tác hít vào, căng bụng và từ từ thở ra.

Ăn khoai tây

Các sản phẩm giàu kali nói chung như khoai lang, cà chua, cam, chuối, đậu đỏ, đậu Hà Lan, dưa hấu, mận khô, nho khô… giúp hạ huyết áp cơ thể.

Hạn chế muối

Những người có Tahitian noni tiền sử gia đình bị bệnh cao huyết áp có khả năng mắc bệnh cao huyết áp hơn những người khác. TS Eva Obarzanek – chuyên gia dinh dưỡng Viện Máu, Phổi, Tim Mỹ – cho rằng mọi người đều nên hạn chế lượng muối tiêu thụ.

Tập thói quen uống trà

Những nghiên cứu cho thấy những người nhấm nháp 3 ly trà thảo dược mỗi ngày sẽ giảm chứng cao huyết áp sau 6 tuần.

Giảm công việc

Hãy bớt khoảng Hồng sâm hàn quốc 30 phút công việc mỗi ngày để dành thời gian đi bộ, đến phòng tập hay nấu một bữa ăn lành mạnh…

Dùng sản phẩm đậu nành

Các nghiên cứu cho thấy nếu bạn thay thế các carbohydrate trong bữa ăn bằng đậu nành hoặc sữa ít béo, bạn có thể làm giảm huyết áp nếu mắc bệnh cao huyết áp hoặc tiền cao huyết áp.

http://dolotdep.info có nội dung update hàng ngày, nếu bạn quan tâm chuyên mục Giáo dục hãy ghé thăm thường xuyên nhé !

Leave a Reply