Thanh sắt ngạc nhiên hỏi

Ngoài ra, cha mẹ đều có những sở trường khác nhau của mỗi người, do đó chúng ta có thể chơi những trò chơi khác nhau với con. Ví dụ, tôi thường cùng con gái thả diều, chơi trò chơi điện tử, đánh bóng bàn; còn mẹ cháu thường cùng cháu chơi cắt giấy, vẽ, hát… Hãy nhớ rằng trẻ cần tình yêu thương toàn diện của cả bố và mẹ, không được thiếu của bất cứ bên nào.

Gia đình là trường học đầu tiên của trẻ, sau đó mới là trường học và xã hội. Do đó, cha mẹ không những là những người thầy đầu tiên của con mà cũng là những người bạn đầu tiên của con.

Có một chiếc khóa kiên cố treo ngoài cửa. Một thanh sắt dùng hết sức bình sinh cũng không thể nào mở nổi nó. Lúc đó, một chiếc chìa khóa nhỏ bé xuất hiện, rất nhẹ nhàng xoay nhẹ trong ổ khóa và “tách” một tiếng, ổ khóa mở ra.

Thanh sắt ngạc nhiên hỏi: “Tại sao bạn lại có thể mở khóa một cách dễ dàng như vậy trong khi tôi có cố gắng hết sức cũng không thể nào mở nổi nó?”

Chìa khóa trả lời: “Bởi vì tôi hiểu trái tim của nó nhất.”

Đúng vậy, vì chìa khóa hiểu được trái tim của khóa nên mới dễ dàng mở được nó ra như vậy. Cùng một chân lý đó, nếu cha mẹ không biết con đang nghĩ gì, muốn gì thì làm sao có thể dạy dỗ được con. Do đó, giành nhiều thời gian nói chuyện, giao lưu với con chính là nền tảng để giáo dục con cái. Trong quá trình nói chuyện với con, cha mẹ phải lắng nghe con, thấu hiểu con và tiếp nhận con bằng cả trái http://phuquoc-villa.com/ tim của mình. Đây là những biểu hiện cơ bản nhất của việc tôn trọng con cái và là tiền đề để giáo dục con cái thành công. 

Xem thêm bài viết trong mục Thời trang tại website http://dolotdep.info

Leave a Reply